5 สูตรพอกหน้าลดสิว ที่ทำตามได้ง่ายๆ

ในบทความนี้เรามี 5 สูตรพอกหน้าลดสิว สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ที่มีปัญหาสิวกวนใจ สามารถที่จะทำตามได้ง่ายๆ เพราะว่าวัตถุดิบที่ใช้สามารถหาได้ง่ายๆและราคาไม่แพง

รวม 5 สูตรพอกหน้าลดสิวหมดปัญหาสิวกวนใจ

เอาล่ะจะมีสูตรอะไร แบบไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. สูตรพอกหน้าใสด้วยกล้วย + น้ำผึ้งแท้

พอกหน้าด้วยกล้วยกับน้ำผึ้ง

สูตรนี้จะเหมาะกับคนที่เป็นสิวเม็ดเล็กๆ ผดเล็กๆ ใช้สูตรนี้บอกได้เลยว่าหน้าเนียนใสขึ้นอย่างแน่นอน

วิธีการทำ

นำกล้วยหอมสุกครึ่งลูกมาบดหรือว่ายีให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งแท้ซัก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หน้าของคุณจะกลับมาเรียบเนียน สดใสอีกครั้ง สูตรนี้ยังช่วยลดริ้วรอยได้ดีอีกด้วย

2.สูตรพอกหน้าใสด้วยมะขามเปียก

มะขามเปียก

เชื่อได้เลยล่ะว่าหลายๆบ้านจะต้องมีเจ้า มะขามเปียก ไว้ติดก้นครัวแน่ๆ มะขามเปียกนอกจากจะใช้เป็นเครื่องปรุงรสให้กับอาหารต่างๆเพื่อให้เกิดรสเปรี๊ยวแล้ว ยังนำมาใช้พอกหน้าได้ดีอีกด้วย สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดจุดด่างดำจากสิวได้ดีเลยล่ะ

วิธีการทำ

นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำสะอาดนิดหน่อย พอให้มันเหลวๆแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำว่าให้ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งพอ

3.สูตรพอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้

ต้นว่านหางจระเข้

สูตรนี้ดีมว๊ากเลยขอบอก ลองมาแล้วได้ผลดีจริงๆจ้า สูตรนี้จะช่วยลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำจากสิวได้ดีอีกด้วย แนะนำว่าให้หาว่านหางจระเข้มาปลูกติดบ้านไว้นะ ปลูกง่าย แถมนำมาพอกหน้าให้สวยใสได้ดีอีกด้วย

วิธีทำ

ให้นำว่านหางจระเข้ใบอวบๆหน่อย มาตัดเป็นท่อนๆแช่น้ำทิ้งไว้ซัก 15 นาที ให้ยางเหลืองมันไหลออกให้หมด แล้วปอกเปลือกออกให้หมดนำวุ้นใสๆไปปั่นที่เครื่องปั่น หรือจะปอกเปลือกออกเพียงด้านเดียว แล้วนำช้อนค่อยๆขูดเอาแต่วุ้นใสๆออกทีละนิดก็ได้ พอทำเสร็จแล้วก็นำมาพอกหน้าได้เลยจ้า พอกไว้จนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณจะพบว่าหน้าดูขาวใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

แต่ถ้าหากอยากจะใช้เป็นแบบผลิตภัณฑ์เจลว่านหางจระเข้ ก็ลองเข้าไปอ่านบทความ ผลิตภัณฑ์เจลว่านหางจระเข้ สำหรับทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ต้องยี่ห้อไพรพรรณสิ ได้เลยจ้า

4.สูตรพอกหน้าด้วยขมิ้น

ขมิ้น

สูตรนี้หลังจากพอกแล้วหน้าจะเหลืองหน่อยนะ ฮ่าฮ่า แต่เพื่อความสวย เรายอมได้ใช่ไหมล่ะ สูตรนี้จะช่วยลดการอักเสบของผิว และทำให้ใบหน้าสว่างสดใสขึ้น มาดูวิธีการทำได้เลยจ้า

วิธีการทำ

ให้นำขมิ้นสดมาฝานบางๆ ทาทั่วใบหน้าให้ออกสีเหลืองอ่อนๆพอ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5.สูตรพอกหน้าด้วยแตงกวา

แตงกวา

สูตรนี้บอกได้เลยจะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีมากๆ

วิธีการทำ

ให้นำแตงกวามาปอกเปลือกแล้วนำแตงกวาไปปั่นให้ละเอียด ด้วยเครื่องปั่น หรือจะใช้วิธีการตำก็ได้ เสร็จแล้วให้คั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำสำลีเป็นแผ่นมาชุบน้ำแตงกวา พอกหน้าไว้ให้ทั่ว เว้นบริเวณรอบดวงตา คุณจะรู้สึกเย็นสบายหน้า ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ยังช่วยลดริ้วรอยได้ดีอีกด้วยนะจ๊ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสูตรพอกหน้าลดสิว อย่างไรก็ตามแนะนำให้ทำ 2-3 ครั้ง ต่ออาทิตย์พอ เพื่อให้ผิวหน้าได้พักบ้าง ผู้เขียนหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนรักสวยรักงามทุกๆคนนะค๊า